สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ

หมวดหมู่สินค้าบริการอื่นๆ

 

 

 

 

 

 

 

ติดต่อเรา

เปิดทำการ วันจันทร์-ศุกร์
08.00 - 17.00 น.
คลิกที่รูปเพื่อแอดไลน์อัตโนมัติ
Line ID : bandalab1
โทร : 02-086-2322

Mobile : 099-827-7735
bandalab@hotmail.com

 

 

 

บทความที่น่าสนใจ

ผิวแพ้เครื่องสำอางบ่อยมาก จะทำไงดี? [เขียนเมื่อ : 2016-07-05]

ผิวแพ้เครื่องสำอางบ่อยมาก จะทำไงดี?

 

       สภาพผิวของสาวๆแต่ละคนนั้นย่อมไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน มีสาวๆจำนวนไม่น้อยเลยที่มีสภาพผิวที่แพ้ง่าย ไม่ใช่แค่การแพ้เครื่องสำอางเท่านั้น บางคนเมื่อเจอแค่แดด ลม ฝุ่น ก็สามารถมีผื่นแดงผื่นคันตามร่างกายได้ ดังนั้นเมื่อเจอเครื่องสำอางเข้าไปก็ถือว่าหนักพอสมควร แล้วอย่างนี้จะใช้เครื่องสำอางไม่ได้ตลอดไปเลยหรือ จะแต่งหน้าได้โดยไม่แพ้หรือไม่ หรือว่าต้องปล่อยให้เป็นอย่างนี้ตลอดไป

 

    ผิวของสาวๆที่แพ้ง่ายส่วนมากจะมาจากพันธุกรรมของพ่อแม่ ซึ่งจะเป็นมาแต่กำเนิด แต่สำหรับบางคนผิวหนังก็มีความไวต่อแดดและสารรอบข้างสูง เกิดจากการที่ผิวหนังขาดความนุ่มชุ่มชื่น และไม่มีไขมันมาหล่อเลี้ยงมากพอ จึงทำให้ไวต่อสารชนิดต่างๆที่เข้ามากระทบกับผิวหนัง อาการของคนที่มีผิวแพ้ง่ายก็ได้แก่อาการคันที่ผิวหนังบ่อย ผิวแดงง่าย และเป็นผื่น บางคนก็ถึงกับมีอาการผิวลอกและเป็นขุย โดยเฉพาะกับผิวหน้าที่เมื่อโดนเครื่องสำอางทีไรเป็นต้องมีอาการทุกที

 

ข้อแนะนำในการใช้เครื่องสำอางสำหรับสาวๆที่แพ้ง่าย

 - รักษาความสะอาดของเครื่องสำอางที่ตัวเองใช้อยู่ด้วย เช่นการปิดฝาเครื่องสำอาง การปัดกวาดเช็ดถูบริเวณที่เราแต่งหน้า เพราะมันอาจจะมีเชื้อโรคหรือฝุ่นเล็กๆที่กำลังซ่อนตัวอยู่ก็ได้ รวมไปถึงอุปกรณีการใช้ที่เราต้องดูแลตลอด พัฟ แปรงแต่งหน้า เมื้อทิ้งไว้นานๆก็เกิดการสะสมของเชื้อโรคได้ง่ายขึ้น

 

 - ห้ามใช้เครื่องสำอางรวมกัน ข้อนี้สาวๆต้องคอยระวังเป็นอย่างมาก การใช้เครื่องสำอางร่วมกันเราไม่สามารถรู้ได้ว่ามันไปเจออะไรมาบ้างก่อนที่จะมาถึงใบหน้าเรา พยายามอย่าใช้ร่วมกับของคนอื่นเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง

 

 - ก่อนจะนอนต้องล้างเครื่องสำอางก่อนให้หมด เพื่อลดการสะสมของคราบหรือเชื้อโรคต่างที่มากับเครื่องสำอาง ซึ่งการล้างหน้าที่ไม่สะอาดมันก็เพิ่มโอกาสการสะสมของมันไปเรื่อยๆจนทำให้ผิวเริ่มแพ้มากขึ้น ลดการเกิดสิวได้ด้วย

 

 - เครื่องสำอางที่หมดอายุ เป็นไปได้เมื่อเราซื้อมาใช้แล้วมันไม่หมดก็ยังไม่เลิกใช้ บางคนใช้แล้วก็ไม่เป็นอะไร แต่สำหรับสาวๆรายที่ผิวแพ้ง่ายนั้นอันตรายมาก รวมไปถึงการซื้อเครื่องสำอางราคาถูกที่ไม่มี อย. รับรองความปลอดภัย แต่งได้สวยจริงแต่สารเคมีเยอะมากก็ไม่ไหว มันจะบ่อนทำลายชั้นผิวไปเรื่อยๆ

 

 - หมั่นดูแลด้วยเครื่องสำอางช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวหน้า สาวๆอาจจะเลือกเซรั่มหรือครีมที่มีเนื้อบางเบาหรือสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อบำรุงผิวหน้าให้ดีขึ้น ประกอบกับการรักษาความสะอาดด้วย เพียงเท่านี้การแต่งหน้า การแพ้เครื่องสำอางก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด

โรงงานผลิตครีม รับสร้างแบรนด์ B&A Laboratories